Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ học toán hiệu quả thì có thể tham khảo danh sách các phần mềm giải toán 8 online vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây. Những ứng dụng này được trang bị nhiều tính năng đặc biệt, giúp bạn giải quyết các bài toán từ dễ đến khó một cách nhanh chóng và chính xác.

1. Các dạng toán 8 thường gặp

Chương trình toán lớp 8 được coi là khó nhất trong chương trình toán THCS, bao gồm nhiều kiến thức từ cơ bản tới nâng cao. Dưới đây là những dạng bài tập thường gặp trong môn học toán lớp 8: 

 • Chuyên đề 1: Phép nhân và phép chia các đa thức
 • Chuyên đề 2: Phân thức đại số
 • Chuyên đề 3: Phương trình bậc nhất một ẩn
 • Chuyên đề 4: Bất phương trình bậc nhất một ẩn
 • Chuyên đề 5: Tứ giác
 • Chuyên đề 6: Đa giác và diện tích đa giác
 • Chuyên đề 7: Tam giác đồng dạng
 • Chuyên đề 8: Hình lăng trụ đứng và hình chóp đều
Một số dạng bài tập toán 8
Một số dạng bài tập toán 8

2. Top 5 phần mềm giải toán 8 online 

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giải toán 8 online ra đời nhằm giúp học sinh giải các bài tập toán một cách nhanh chóng và chính xác. Dưới đây một số ứng dụng phổ biến, được nhiều bạn học sinh tin tưởng lựa chọn nhất: 

2.1. QANDA

QANDA là một công cụ tuyệt vời để tăng cường khả năng giải toán và tối ưu hóa quá trình học tập của bạn. Thay vì tốn thời gian gõ từng câu hỏi, bạn chỉ cần chụp ảnh và ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời ngay lập tức. Ứng dụng này rất hữu ích cho việc giải toán 8 online.

Điều đặc biệt hơn nữa là QANDA cung cấp tính năng trao đổi 1:1 với hơn 10.000 giáo viên đến từ các trường học danh giá. Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với giáo viên để giải toán 8 online và khám phá thêm các khía cạnh mới trong toán học.

Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp tính năng đồng hồ khi làm bài. Điều này giúp bạn tập trung hơn trong khi làm toán và nâng cao khả năng quản lý thời gian của mình. Bạn có thể đặt thời gian giới hạn cho mỗi bài tập và đảm bảo rằng bạn hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian được định sẵn.

Phần mềm giải toán QANDA cung cấp nhiều tính năng giải toán thông minh 
Phần mềm giải toán QANDA cung cấp nhiều tính năng giải toán thông minh

>Tham khảo thêm:

2.2. Photomath

Photomath là một trong những ứng dụng giải toán 8 online trên điện thoại thông minh được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm này được trang bị tính năng nhận diện chữ viết cho khả năng hiển thị kết quả bài toán chỉ trong thời gian ngắn.

Ngoài việc cung cấp kết quả bài tập, Photomath còn hướng dẫn giải bài cụ thể theo nhiều phương pháp khác nhau. Nhờ đó, học sinh có thể hiểu rõ hơn về cách làm bài và áp dụng tốt ở những bài tập sau đó. 

2.3. Mathway

Mathway là một ứng dụng giúp người dùng giải toán 8 online với nhiều dạng bài tập khác nhau bao gồm đại số, lượng giác, đạo hàm và đồ thị. Với hơn 5 tỷ bài toán đã được giải qua ứng dụng Mathway, đây là một công cụ vô cùng hữu ích cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3. 

Một trong những tính năng nổi bật của Mathway là khả năng quét và nhập bài toán thông qua hình ảnh. Điều này giúp người dùng có thể nhờ phần mềm giải hộ các bài tập có công thức toán học lằng nhằng một cách nhanh chóng và dễ dàng, không cần gõ từng ký tự gây mất thời gian. Ngoài ra, Mathway cung cấp giao diện Tiếng Việt giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng và tiện lợi. 

2.4. QuickMath

QuickMath là một trang web giải toán 8 online miễn phí phổ biến hiện nay. Nền tảng này cho phép giải quyết các vấn đề liên quan đến ma trận định thức, ký hiệu toán học, cũng như các dạng toán phổ biến như phương trình, bài toán đại số và giải tích. 

Khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể giải toán 8 online một cách dễ dàng. Ngoài ra, QuickMath còn hỗ trợ người dùng tính toán các phép tính nhanh chóng nhờ vào tính năng máy tính. Tuy nhiên, phần mềm này không được trang bị quá nhiều chức năng nâng cao. Điều này sẽ gây khó khăn cho người dùng nếu muốn giải quyết các bài toán khó. 

QuickMath là một trang web làm bài tập toán lớp 8 online 
QuickMath là một trang web làm bài tập toán lớp 8 online

>Tham khảo thêm:

2.5. bietmaytinh.com

bietmaytinh.com là một trang web phổ biến ngày nay cho phép người dùng học toán online lớp 8 một cách nhanh chóng. Trang web này không chỉ cung cấp các công cụ tính toán mà còn giúp người dùng giải quyết các bài tập toán từ cơ bản đến nâng cao một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, để truy cập và sử dụng các tính năng nâng cao của trang web, người dùng sẽ phải trả phí.

3. Học toán 8 hiệu quả cùng MathMap Academy

Mathmap Academy là một địa chỉ học online và offline toán lớp 8 hiệu quả, được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học. Tại đây, học sinh lớp 8 sẽ được học phương pháp toán sơ đồ tư duy do Diễn thuyết gia, Chuyên gia luyện thi toán, Nhà sáng lập Học viện Toán sơ đồ Việt Nam, Thầy Lã Quang Vinh biên soạn. Dưới đây là một số thành tích nổi bật của thầy:

 • Kêu gọi thành công hơn 9.4 tỷ VNĐ trong Shark Tank VTV3
 • Gần 50% HS thi chuyên học thầy đều được 9+ môn toán 
 • Hơn 70% HS học thầy thi cuối kỳ, giữa kỳ đạt 9+
 • Chuyên gia giảng dạy cho gần 100 Trường Tiểu học, THCS, THPT
 • Truyền cảm hứng cho hơn 100.000 HS Việt Nam
 • Đồng tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như Bí kíp học tập Toàn diện, Toán sơ đồ từ lớp 1 đến 12,… 

Sau khi học tại MathMap Academy, học viên có thể làm các bài tập toán lớp 8 một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bên cạnh đó, các em sẽ phát triển được khả năng tư duy logic và lập luận. Sau mỗi buổi học, các em cũng sẽ được cung cấp thêm các bài tập tự luyện để học sinh làm tại nhà và hôm sau đến lớp thầy cô sẽ chữa chi tiết. Điều này nhằm giúp các em ghi nhớ kiến thức và cách giải từng dạng bài lâu hơn. 

Học toán hiệu quả cùng MathMap Academy 
Học toán hiệu quả cùng MathMap Academy

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp và cung cấp thông tin hữu ích về các phần mềm giải toán 8 online phổ biến hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải quyết các bài tập trong chương trình toán 8 một cách nhanh chóng. Nếu các bậc cha mẹ phụ huynh đang muốn tìm cho con một trung tâm chuyên giáo dục về Toán tư duy lớp 8 thì hãy liên hệ với MathMap Academy qua kênh thông tin dưới đây để được hỗ trợ. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hệ thống Toán sơ đồ Việt Nam – MathMap Academy 

 • Trụ sở: Toàn 21, Ngõ 98 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở Long Biên: 79 Lâm Hạ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ sở Thanh Xuân: 55 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ sở Cầu Giấy: 40 Ngõ 187 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Email: laquangvinh.sta@gmail.com
 • Hotline: 0966649198

Và nhiều cơ sở khác trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử