Học Toán lớp 5 online giúp học sinh tiếp cận với chương trình học dễ dàng và linh hoạt hơn. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi học sinh phải chủ động học và xem lại video mà thầy cô đã hướng dẫn. Thông qua bài viết dưới đây, MathMap Academy sẽ chia sẻ với bạn các video dạy học môn toán lớp 5 online từ cơ bản đến nâng cao.

1. Tổng hợp các dạng toán lớp 5 

Chương trình môn toán của các em học sinh lớp 5 bao gồm 5 chương. Nội dung của các chương sẽ liên quan đến kiến thức về số thập phân và các phép tính, hình học, số đo thời gian và chuyển động đều. Với những kiến thức như vậy thì sẽ có các dạng toán như dưới đây: 

 • Dạng 1: Dạng toán về trung bình cộng của các số.
 • Dạng 2: Tìm hai số tự nhiên khi biết tổng và hiệu của hai số đó. 
 • Dạng 3: Tìm hai số tự nhiên khi biết tổng và tỉ của hai số đó.
 • Dạng 4: Tìm hai số tự nhiên khi biết hiệu và tỉ của hai số đó. 
 • Dạng 5: Các bài toán về quan hệ tỷ lệ nghịch. 
 • Dạng 6: Các bài toán và phép tính về tỷ số phần trăm. 
 • Dạng 7: Các bài toán về chuyển động đều. 
 • Dạng 8: Dạng toán về chuyển đổi, so sánh số thập phân. 
 • Dạng 9: Dạng toán về tính diện tích xung quanh, diện tích toàn phần của các khối hình học như hình tam giác, hình chữ nhật, hình vuông,…
 • Dạng 10: Dạng toán về tính thể tích của hình lập phương và hình hộp chữ nhật. 
Dạng toán trong chương trình toán lớp 5
Dạng toán trong chương trình toán lớp 5

2. Có nên học toán lớp 5 online hay không? 

Để có thể trả lời được câu hỏi có nên học toán lớp 5 online hay không thì trước tiên bạn cần nắm được những ưu và nhược điểm của hình thức học này. Dưới đây là những lợi ích và hạn chế của việc học trực tuyến môn toán lớp 5: 

2.1. Ưu điểm 

Học toán lớp 5 online giúp người học tiếp cận chương trình học một cách dễ dàng và đa dạng hơn. Bên cạnh đó, hình thức học này còn có nhiều ưu điểm như sau: 

 • Tính linh hoạt và tiện lợi: Học toán lớp 5 online giúp học sinh có thể tiếp cận được với nhiều tài liệu học tập hơn. Các em có thể tra cứu thông tin trong sách giáo khoa hoặc trên Google. Khi học trực tuyến, học sinh sẽ không phải di chuyển đến các cơ sở giáo dục gây mất thời gian và chi phí. 
 • Tính cộng đồng: Khi học online lớp 5, các em sẽ có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với nhiều bạn học sinh ở các vùng miền khác trên toàn quốc cũng như trên toàn thế giới. Qua đó, thế giới quan của các em cũng sẽ được mở rộng. 
 • Có thể theo học nhiều chương trình cùng lúc: Phụ huynh và học sinh sẽ chủ động và linh hoạt hơn trong việc tìm kiếm các khóa học học trực tuyến lớp 5 môn toán. Các em có thể đăng ký tham gia nhiều chương trình học cùng một thời điểm..
 • Tiết kiệm chi phí:  Học toán lớp 5 online giúp người dạy và người học tiết kiệm chi phí. Trong đó, các cơ sở giáo dục sẽ tiết kiệm được các khoản phí về nâng cấp cơ sở vật chất, quản lý nhân sự. Còn học sinh sẽ tiết kiệm được tiền học và tiền đi lại mỗi tháng. 
 • Tối ưu hóa nội dung: Các cơ sở giáo dục có thể thiết kế những website học tập và phân chia kiến thức thành nhiều cấp độ khác nhau để giúp học sinh dễ tiếp cận hơn. 
Ưu điểm của học online lớp 5 môn toán 
Ưu điểm của học online lớp 5 môn toán

2.2. Nhược điểm 

Ngoài những tiện ích mang lại như tính linh hoạt, chủ động và tiết kiệm chi phí, học toán lớp 5 online toán vẫn còn nhiều hạn chế. Dưới đây là một số nhược điểm của học trực tuyến môn toán lớp 5: 

 • Không có sự tương tác trực tuyến: Cả học sinh và giáo viên chỉ có thể tương tác và trao đổi với nhau qua màn hình máy tính hoặc điện thoại. Điều này làm giảm đi sự gắn bó và thân thiết giữa người dạy và người học. 
 • Đòi hỏi tinh thần tự giác cao: Khi học toán lớp 5 online miễn phí, giáo viên sẽ không thể quản lý học sinh sát sao như khi học trực tiếp. Do đó, học viên cần phải chủ động học tập và tiếp thu kiến thức. Trong khi đó, các bạn học sinh lớp 5 thì chưa thực sự ý thức được sự tự giác vì còn khá nhỏ. 
 • Phụ thuộc nhiều vào công nghệ và đường truyền mạng: Học online lớp 5 môn toán sẽ không thể thực hiện được nếu không có các thiết bị điện tử hoặc sẽ bị gián đoạn nếu đường truyền mạng không ổn định. Điều này làm giảm khả năng truyền tải của giáo viên tới học sinh. 
Nhược điểm của học online toán 5
Nhược điểm của học online toán 5

Tóm lại, học toán lớp 5 online miễn phí tồn tại lợi ích và hạn chế song song với nhau. Tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình cũng khả năng kinh tế, phụ huynh lựa chọn hình thức học tập phù hợp cho con mình. Để giúp các em học sinh đạt được kết quả học tập tốt nhất, phụ huynh nên kết hợp học trực tiếp và trực tuyến, đồng thời rèn luyện cho các bạn tinh thần tự giác học tập ngay từ khi còn nhỏ. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

3. Tổng hợp video học online toán lớp 5 

Chương trình học môn toán lớp 5 gồm nhiều dạng bài khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Để giúp các bạn học sinh ghi nhớ lý thuyết và làm tốt các dạng bài tập thì phụ huynh có thể cho con xem bộ video học online lớp 5 môn toán dưới đây: 

 

4. Học trực tuyến lớp 5 môn toán với MathMap Academy 

Nếu các bậc phụ huynh đang tìm một trung tâm dạy toán lớp 5 theo sơ đồ tư duy Toán cho con thì hãy đến trung tâm MathMap Academy. Chúng tôi chuyên cung cấp các khóa học online và offline môn toán cho học sinh từ  6 – 17 tuổi theo phương pháp Toán sơ đồ của Mỹ. Phương pháp học này giúp các em tiếp thu kiến thức tốt hơn đồng thời thúc đẩy khả năng tư duy logic.

Bên cạnh đó, chương trình học tại MathMap Academy được biên soạn bởi thầy giáo Lã Quang Vinh rất có tiếng trong phương pháp tư duy toán học. Thầy là một Diễn thuyết gia, Chuyên gia luyện thi toán, Nhà sáng lập Học viện Toán sơ đồ Việt Nam và là đồng tác giả của nhiều cuốn sách hay về học tập như Bí kíp học tập Toàn diện, Toán sơ đồ từ lớp 1 đến 12,… 

Mọi học sinh học thầy Lã Quang Vinh đều có thành tích học tập tốt. Trong đó gần 50% HS thi chuyên học thầy đều được 9+ môn toán và ơn 70% HS học thầy thi cuối kỳ, giữa kỳ đạt 9+. Ngoài ra, thầy còn truyền cảm hứng cho hơn 100.000 HS Việt Nam yêu thích môn toán. 

Do đó, khi học tập tại trung tâm MathMap Academy, học sinh sẽ tiếp cận với chương trình học chuẩn, có tính chuyên môn cao. Mặt khác, mọi khóa học tại đây đều được cam kết về chất lượng đầu ra nên các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm. 

Học online toán lớp 5 hiệu quả với MathMap Academy
Học online toán lớp 5 hiệu quả với MathMap Academy

Bài viết trên đây là một số thông tin về học toán lớp 5 online. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu hơn về cách học này để đưa ra hướng học phù hợp cho con mình. Nếu các bậc cha mẹ phụ huynh đang muốn tìm cho con một trung tâm chuyên giáo dục về Toán tư duy thì hãy liên hệ với MathMap Academy để được hỗ trợ. 

Hệ thống Toán sơ đồ Việt Nam – MathMap Academy 

 • Trụ sở: Toàn 21, Ngõ 98 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở Long Biên: 79 Lâm Hạ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ sở Thanh Xuân: 55 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ sở Cầu Giấy: 40 Ngõ 187 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Email: laquangvinh.sta@gmail.com
 • Hotline: 0966649198

Và nhiều cơ sở khác trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử