Online Math là một trang web giáo dục dành cho học sinh và giáo viên cấp bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đây nơi mà các em học sinh có thể học tập, ôn luyện và bổ sung thêm các kiến thức theo chương trình đang theo học. Ngoài ra, giáo viên có thể sử dụng trang web để dạy học trực tuyến. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách học toán lớp 4 Online Math hiệu quả. 

1. Online Math là gì?

Online Math có tên viết tắt là Olm.vn hoặc OLM. Đây là một trang web giáo dục cung cấp các bài giảng và bài tập của các môn học từ lớp 1 đến lớp 12. Khi truy cập vào nền tảng này, các em học sinh có thể thỏa mái ôn tập và làm bài tập của tất cả các môn như Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh,… Ngoài ra, giáo viên cũng có thể sử dụng nền tảng này để giao bài tập cho học sinh hoặc dạy online thông qua Zoom OLM. 

Online Math là trang web giáo dục cung cấp các bài giảng và bài tập của các môn học từ lớp 1 đến lớp 12
Online Math là trang web giáo dục cung cấp các bài giảng và bài tập của các môn học từ lớp 1 đến lớp 12

>Tham khảo thêm:

2. Các chức năng của toán lớp 4 Online Math

Toán lớp 4 Online Math đang được rất nhiều học sinh và giáo viên sử dụng nhằm học tập và giảng dạy có hiệu quả hơn. Dưới đây là một số chức năng chính của nền tảng giáo dục này:

 • Cho phép học sinh, giáo viên lập tài khoản miễn phí để học tập và giảng dạy
 • Hệ thống bài tập khổng lồ giúp các em học sinh tự luyện giải bài một cách thuần thục
 • Hỗ trợ giáo viên tạo phòng họp online để dạy học trực tuyến
 • Đa dạng bài tập của các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa,… từ lớp 1 đến lớp 12
 • Hệ thống video bài giảng phong phú giúp học sinh nắm kiến thức vững hơn
Toán lớp 4 Online Math có nhiều chức năng hỗ trợ cho các học sinh học tập và rèn luyện
Toán lớp 4 Online Math có nhiều chức năng hỗ trợ cho các học sinh học tập và rèn luyện

>Tham khảo thêm:

3. Hướng dẫn học toán lớp 4 Online Math miễn phí

Để học toán lớp 4 Online Math, học sinh cần có tài khoản Online Math. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và cách sử dụng nền tảng học trực tuyến này: 

3.1. Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập

Việc đăng ký và đăng nhập vào website Online Math để làm toán lớp 4 online có các thao tác thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào đường link sau https://olm.vn/. Bạn chọn nút Đăng ký màu đỏ ở góc phải màn hình để tiến hành tạo tài khoản học toán lớp 4 online Online Math. 

Bước 2: Cửa sổ đăng ký tài khoản học toán lớp 4 Online Math mở ra, bạn hãy điền đủ thông tin vào các mục họ tên, tên đăng nhập, SĐT, email,… rồi nhấn Đăng ký

Bước 3: Màn hình hiển thị một loạt câu hỏi. Bạn hãy trả lời đầy đủ những câu hỏi này rồi nhấn vào ô Kết thúc

Bước 4: Đăng nhập vào email dùng để đăng ký toán lớp 4 Online Math để xác thực tài khoản. Sau đó, bạn hãy vào lại trang chủ của Online Math để điền lại email và số điện thoại. Đến đây là bạn đã đăng ký thành công tài khoản. Ở những lần vào học sau, bạn chỉ cần nhấn Đăng nhập và lựa chọn môn muốn học. 

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập vào website Online Math để làm toán lớp 4 online
Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập vào website Online Math để làm toán lớp 4 online

3.2. Hướng dẫn sử dụng

Olm.vn cho phép học sinh có thể ôn bài bằng cách xem video bài giảng sẵn có hoặc luyện giải bài với từng môn. Để giải toán online lớp 4 Online Math trên website, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Online Math của bạn, chọn khối lớp 4 sau đó nhấn vào môn Toán

Bước 2: Chọn bài muốn học 

Bước 3: Chọn vào mục video để xem video bài giảng của bài đó

Bước 4: Để làm toán lớp 4 Online Math, bạn chọn vào mục Luyện tập. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn làm bài sau đó thực hiện theo. Sau khi đã làm xong 10 câu hỏi ôn tập hãy nhấn Nộp bài để xem kết quả. Bạn có thể xem lại những câu mình đã làm đúng, làm sai trong mục Lịch sử luyện tập. Nếu muốn làm lại bài tập đó chọn Luyện tập lại, còn nếu muốn chuyển sang bài khác chọn Bài học tiếp theo. 

Sử dụng 4 Online Math miễn phí
Học toán lớp 4 Online Math miễn phí

3.3. Hướng dẫn tạo lớp học

Online Math không chỉ cung cấp kho bài tập toán lớp 4 online khổng lồ mà còn hỗ trợ giáo viên tạo lớp học qua Zoom. Chức năng chỉ có thể thực hiện được khi bạn đăng ký tài khoản dưới chức danh là giáo viên. Dưới đây là các bước tạo lớp học qua Zoom trên Online Math:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zoom Tại giao diện chính, chọn mục Meetings sau đó chọn Personal Meeting Room để mở cuộc họp cá nhân.

Bước 2: Màn hình hiển thị ID, mật khẩu và địa chỉ URL của cuộc họp

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Online Math của bạn. Bạn hãy vào phần Quản lý lớp học rồi chọn Lớp học, sau đó nhấn vào Thêm lớp học. Cửa sổ tạo lớp học hiện ra, chọn khối lớp và điền tên lớp học rồi nhấn Lưu. 

Bước 4: Chọn nút Zoom trên lớp học vừa tạo.  Sau đó quay lại ứng dụng Zoom để sao chép Password và Join URL. Tiếp đến, bạn quay lại trang OLM, dán mật khẩu và địa chỉ URL vừa sao chép vào cửa sổ “Thông tin phòng Zoom”

Bước 5: Lại quay lại ứng dụng Zoom, vào mục Hồ sơ rồi sao chép email đăng nhập. Vào trang OLM, dán Email Zoom vào ô trống tương ứng.

Bước 6: Điền mật khẩu của tài khoản Zoom vào mục mục Tài khoản đăng nhập Zoom trên trang Online Math rồi ấn Lưu. Sau đó, bạn chọn vào nút Zoom màu hồng đậm trên màn hình, chọn Thiết lập để chuyển

Bước 7: Lập danh sách thành viên lớp học

Bước 8: Chọn mục Trực tuyến và Vào học bằng Zoom để bắt đầu dạy học toán online lớp 4.

Tạo lớp học trong Online Math
Tạo lớp học trong Online Math

3.4. Hướng dẫn học sinh vào lớp học Zoom

Trước khi vào được lớp học Zoom toán lớp 4 Online Math, các em cần tải ứng dụng này về thiết bị của mình. Sau đó hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để vào lớp: 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Online Math. Chú ý cần sử dụng đúng tài khoản mà đã được giáo viên cho vào lớp.

Bước 2: Chọn Lớp học rồi nhấn Trực tuyến để chọn phòng học

Bước 3: Điền Họ và tên rồi chọn Join Meeting

Bước 4: Nhập mật khẩu lớp học mà giáo viên đã cung cấp rồi nhấn Join Meeting. Sau khi đã vào được lớp, học sinh nhấn vào nút Join with Computer Audio để nghe giáo viên giảng toán lớp 4 Online Math. 

Vào lớp học Zoom trên OLM
Vào lớp học Zoom trên OLM

>Tham khảo thêm:

4. MathMap Academy – Hệ thống trung tâm giáo dục hàng đầu Việt Nam về Toán tư duy

MathMap Academy là hệ thống trung tâm giáo dục hàng đầu Việt Nam về Toán tư duy. Giáo trình tại MathMap được biên soạn theo chuẩn phương pháp của Mỹ giúp học viên tiếp thu kiến thức nhanh và sâu hơn. 

Sau khi theo học tại trung tâm, hầu hết các học sinh đều đạt được thành tích cao trong học tập. Trong đó, hơn 50% HS thi chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10 đạt 9+ môn toán, hơn 70% HS thi cuối kỳ, giữa kỳ đạt 9+ môn Toán,… 

Ngoài ra, tác giả của các chương trình học tại trung tâm là thầy Lã Quang Vinh. Thầy là một diễn thuyết gia, chuyên gia luyện thi toán, chuyên gia giảng dạy, người truyền cảm hứng và là đồng tác giả của nhiều cuốn sách hay về cách học toán. Do đó, bài giảng của MathMap có chất lượng tốt và mang tính chuyên môn cao, đảm bảo đem đến cho học sinh kiến thức đạt chuẩn. 

Bài viết trên đây là một số thông tin về toán lớp 4 Online Math. Đây là một nền tảng học trực tuyến miễn phí giúp cho học sinh ôn tập và bổ sung kiến thức của tất cả các môn học. OLM cung cấp hệ thống bài giảng và bài tập phong phú và đa dạng. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn đăng ký và sử dụng Online Math thành công. 

Hệ thống Toán sơ đồ Việt Nam – MathMap Academy

 • Trụ sở: Toàn 21, Ngõ 98 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở Long Biên: 79 Lâm Hạ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ sở Thanh Xuân: 55 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ sở Cầu Giấy: 40 Ngõ 187 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Email: laquangvinh.sta@gmail.com
 • Hotline: 0966649198

Và nhiều cơ sở khác trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử