Bạn gặp khó khăn trong việc học toán và đang tìm kiếm phần mềm giải toán 9 online nhanh và chính xác? Nếu như vậy thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây. MathMap Academy sẽ giới thiệu tới bạn một số phần mềm giải bài tập toán lớp 9 chính xác nhất. 

1. Các dạng toán 9 thường gặp

Chương trình toán lớp 9 bao gồm nhiều khái niệm, công thức từ cơ bản đến nâng cao. Để phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, các dạng toán ngày càng trở nên đa dạng và có sự phân hóa rõ ràng. Dưới đây là một số dạng toán thường gặp: 

Dạng 1: Rút gọn biểu thức chứa căn bậc hai

 • Rút gọn biểu thức
 • Tính giá trị biểu thức
 • Tìm GTLN, GTNN, tìm giá trị nguyên, so sánh,…

Dạng 2: Giải toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình

 • Dạng toán vận tốc, quãng đường, thời gian
 • Dạng toán năng suất, thời gian làm việc
 • Dạng toán làm việc chung, làm việc riêng

Dạng 3: Hệ phương trình và bài toán tương giao

 • Giải hệ phương trình
 • Sự tương giao giữa đường thẳng và parabol
  • Tìm tọa độ giao điểm
  • Tìm điều kiện để đường thẳng và parabol không cắt, tiếp xúc, cắt nhau
  • Tìm điều kiện của m thỏa mãn yêu cầu đề bài

Dạng 4: Hình học

Chuyên đề hình học là một chuyên đề khó, tập trung vào các kiến thức liên quan đến tứ giác nội tiếp. Các dạng bài liên quan có thể bao gồm chứng minh tứ giác nội tiếp, áp dụng tính chất của tứ giác nội tiếp và góc trong đường tròn để chứng minh các tính chất hình học hay các đẳng thức.

Dạng 5: Bất đẳng thức, phương trình vô tỷ.

Đây là 2 dạng khó nhất trong đề thi tuyển sinh vào 10. Để chinh phục các dạng bài này, học sinh cần tập trung ôn lại bất đẳng thức Cauchy và nắm vững phương pháp đánh giá phương trình khi giải.

Các dạng bài tập thường gặp trong chương trình toán 9
Các dạng bài tập thường gặp trong chương trình toán 9

>Tham khảo thêm:

2. Các phần mềm giải toán 9 online chính xác nhất

Hiện nay, internet càng ngày càng phát triển, các phần mềm giải toán trực tuyến lớp 9 ngày càng phổ biến. Dưới đây là một vài phần mềm làm toán 9 online có thể sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình rèn luyện kỹ năng và phát triển tư duy toán học.

2.1. Algebra Calculator

Algebra Calculator là một trang web giải toán 9 online nổi tiếng. Qua nền tảng này, bạn có thể giải các bài tập đại số một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là một số ưu điểm của nền tảng Algebra Calculator:

 • Giải được các phương trình, bất phương trình tuyến tính và phương trình bậc hai, đánh giá các biểu thức, hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn.
 • Cung cấp hướng dẫn giải từng bước cụ thể và chi tiết, giúp bạn hiểu rõ quy trình làm và có thể áp dụng cho những dạng bài tương tự. 

2.2. bietmaytinh.com

bietmaytinh.com là một trang web giải toán lớp 9 online đang được sử dụng rộng rãi ngày nay. Trang web này cung cấp các công cụ tính toán và giải bài tập toán từ cơ bản đến nâng cao, qua đó giúp người dùng giải quyết nhanh chóng các vấn đề toán học. Tuy nhiên để sử dụng các tính năng nâng cao của trang, bạn sẽ phải trả phí.

bietmaytinh.com là một trang web giải toán lớp 9 online đang được sử dụng rộng rãi
bietmaytinh.com là một trang web giải toán lớp 9 online đang được sử dụng rộng rãi

2.3. Desmos Graaphing Calculator

Desmos Graaphing Calculator là một trang web hữu ích trong việc hỗ trợ giải toán 9 online. Trang web này giúp học sinh biểu diễn các đồ thị hàm số nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, Desmos còn cho phép người dùng thay đổi biến số để tạo thành các hình chuyển động trực quan với đồ thị.

2.4. QuickMath

QuickMath là một trang web giải toán 9 online miễn phí phổ biến hiện nay. Trang web này có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến ma trận định thức, các ký hiệu toán học cũng như các dạng toán phổ biến như phương trình, bài toán đại số và giải tích. Ưu điểm của QuickMath gồm: 

 • Có khả năng giải quyết rất tốt các vấn đề liên quan đến ma trận định thức và các ký hiệu toán học.
 • Cung cấp khả năng xử lý nhanh chóng các dạng toán phổ biến, bao gồm phương trình, bài toán đại số và giải tích.
 • Hỗ trợ tính toán bằng máy tính, giúp người dùng thực hiện các phép tính nhanh chóng.

2.5. CyMath

Cymath là một trang web giải toán 9 online miễn phí rất phổ biến hiện nay. Trang web này sử dụng các công cụ thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề cơ bản như số học, đại số cơ bản, hệ số, phép tính, phương trình và thậm chí là đồ thị. Ưu điểm của Cymath gồm: 

 • Giao diện được thiết kế trực quan và dễ sử dụng, giúp người dùng tương tác dễ dàng với trang web.
 • Tính năng Math Keyboard, Examples thông minh hướng dẫn chi tiết từng bước giải, như một giáo viên toán thực sự.
 • Có khả năng giải quyết nhanh chóng các vấn đề như số học, đại số, phương trình và đồ thị.

Tuy nhiên, Cymath không hỗ trợ các vấn đề toán học liên quan khác như hình học, lượng giác và số lim. Đây là một hạn chế khá lớn trong việc giải toán 9 online math của trang web này.

Cymath là một trang web giải online math lớp 9 miễn phí 
Cymath là một trang web giải online math lớp 9 miễn phí

>Tham khảo thêm:

3. Học toán 9 hiệu quả cùng MathMap Academy

Nếu bạn đang tìm trung tâm cho con đi học thêm toán nhằm đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi chuyển cấp thì hãy đến MathMap Academy. Trung tâm chuyên dạy toán online và offline cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 theo phương pháp học sơ đồ tư duy Toán. Phương pháp học này giúp kích thích khả năng suy nghĩ logic của học sinh, đồng thời giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh hơn. 

Mặt khác, chương trình học tại MathMap Academy được biên soạn bởi Diễn thuyết gia, Chuyên gia luyện thi toán, Nhà sáng lập Học viện Toán sơ đồ Việt Nam, Thầy Lã Quang Vinh. Thầy đã có nhiều năm ôn luyện cho học sinh chuyển cấp vào 10. Hơn 50% học sinh thì chuyển cấp học thầy được 9+ môn toán. Ngoài ra, Học sinh theo học thầy đạt 9+ môn toán vào các kỳ thi cuối kỳ, giữa kỳ chiếm hơn 70%. 

Thầy Lã Quang Vinh còn là chuyên gia giảng dạy cho nhiều trường tiểu học, THCS, THPT trên cả nước. Bên cạnh là một giáo viên, thầy còn là đồng tác giả của nhiều bộ sách nổi tiếng như Toán sơ đồ từ lớp 1 đến lớp 12, Bí kíp học tập Toàn diện. Do đó, khi theo học tại trung tâm học sinh sẽ được học theo chương trình chất lượng và chắc chắn sẽ đạt kết quả cao trong học tập.

Học toán 9 hiệu quả cùng MathMap Academy
Học toán 9 hiệu quả cùng MathMap Academy

Bài viết trên đây là tổng hợp các phần mềm giải toán 9 online phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các em học sinh lựa chọn được ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu các bậc cha mẹ phụ huynh đang muốn tìm cho con một trung tâm chuyên giáo dục về Toán tư duy lớp 9 thì hãy liên hệ với MathMap Academy qua kênh thông tin dưới đây để được hỗ trợ. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hệ thống Toán sơ đồ Việt Nam – MathMap Academy 

 • Trụ sở: Toàn 21, Ngõ 98 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở Long Biên: 79 Lâm Hạ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ sở Thanh Xuân: 55 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ sở Cầu Giấy: 40 Ngõ 187 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Email: laquangvinh.sta@gmail.com
 • Hotline: 0966649198

Và nhiều cơ sở khác trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử